06 สิงหาคม 2551

"next step"

นี่ก็เป็นก้าวต่อไปของงานผม หลัังจากออกมาจากกลุ่มออกแบบกลุ่มเดิมได้ซ่ะที ก็เลยลองเปลี่ยนวิธีในการนำเสนองาน จากเดิมที่จะใช้แผงติดกระจกวางเอาไว้เพื่อสะท้อนความสิ้นเปลืองออกมา ก็เปลี่ยนเป็นลองใช้ผู้คนที่กำลังใช้พลังงานเหล่านั้นออกมา เช่นที่ถนนข้าวสารนั่นเอง ที่มีผู้คนกำลังมีความสุขอยู่กับการใช้ชีวิตยามค่ำคืนอย่างมีความสุขดดยไม่ได้คำนึงเลยว่าจะต้องสิ้นเปลืองไฟฟ้า หรืออะไรบ้าง ก็เลยเปลี่ยนเป็นให้ผู้คนในสถานที่นั้นจริงๆเข้ามามีส่วนร่วมกับงาน แต่รู้สึกว่าว่าดึกไปยังไงก็ไม่รู้ ภาพบางภาพที่สั่นนี่ไม่ใช่กล้องไม่ดีน่ะคับ แต่ตากล้องเริ่มเมาแล้ววววว
"มันมาอีกแล้ว"


พวกเค้ามาอีกแล้วครับบบบบบ ทั้งๆที่เค้ายังไม่ได้ไปไหนเลย แต่คราวนี้เค้ามาพร้อมกับคอนเซ็ปที่ว่า คนไทยกำลังสิ้นเปลืองคับ แต่คนไทยมี่ว่านี่อาจจะไม่ใช่ทั้งประเทศน่ะคับ อาจเป็นเพียงแค่กลุ่มออกแบบกลุ่มนี้ก็ได้ โคตรเจ๊งอ่ะะะ

"waste is coming"
ใกล้เข้ามาแล้วคับกับโคตรโปรเจ็คที่ทุกคนรอคอย หลังจากครั้งแรกที่ได้นำเสนอแบบล่มๆไป ตอนนี้เวอร์ชั่นใหม่กำลังจะมาแล้วครับ มาพร้อมกับกาวที่ติดดีขึ้น แล้วก็แผ่นไม้อัดที่มั่นคงครับ อันนี้ก็เป็นตอนที่ติดกระจกอยู่น่ะครับบบ

"รักเมืองไทย"


นี้ก็เป็นการแสดงออกของกลุ่มนักออกแบบกลุ่มนึง ที่ไม่ยอมหยุดนิ่ง พยายามจะสร้างสรรค์ตลอดเวลา ท่ามกลางความวุ่นวายของบ้านเมืองและสังคม รวมไปถึงความวุ่นวายในการเรียน แต่พวกเขาก็ยังเจียดเวลามาทำอีกจนได้